NHẦM TƯỞNG: NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TỐT CHO SỨC KHỎE VÀ SỰ THẬT BẠN CẦN BIẾT!

Chi tiết nguồn gốc hình thành và đặc tính của nước đóng chai trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải nhầm tưởng nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe và có những quyết định tiêu dùng thông minh.

Cuộc sống ngày một hối hả, lối sống tiêu dùng các mặt hàng, thực phẩm: đồ ăn nhanh, nước uống đóng chai ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là lượng lớn nước uống đóng chai với sự tiện lợi được tiêu thụ mỗi ngày phục vụ nhu cầu thiết yếu.

Các nhãn hàng không ngừng đưa ra cam kết chất lượng và thông điệp thổi phồng công dụng của nước uống đóng chai đối với sức khỏe.

Nhưng liệu uống nước đóng chai có tốt không? Ngay cả khi chúng được khẳng định chất lượng và tới từ thương hiệu uy tín.

Trong bài viết này, sẽ tìm hiểu về nguồn gốc hình thành, đặc tính cũng như lý giải nhầm tưởng nước uống đóng chai tốt cho sức khỏe. Từ đó, giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt vì sức khỏe của bản thân và gia đình.
Nguồn gốc của nước uống đóng chai
Sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình là ngành công nghiệp phát triển và phổ biến từ xưa tới nay. Đáp ứng nhu cầu bức thiết, phục vụ các hoạt động ăn uống, sinh hoạt, kinh doanh, hàng loạt các cơ sở sản xuất, thương hiệu tập đoàn, công ty nước uống uống đóng chai đã ra đời.

Nước uống đóng chai được hiểu là nguồn nước trong các chai nhựa hoặc thủy tinh. Nước uống đóng chai có rất nhiều loại: nước lọc, nước ngọt, nước khoáng,…

Trong phạm vi bài viết, ta chỉ đề cập tới nước uống đóng chai là nước lọc không màu, không mùi không vị. Để đánh giá nhận định “Nước uống đóng chai có tốt cho sức khỏe” hay không, ta xét tới nguồn gốc của các loại nước này.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc khi nghe tới những cái tên thương hiệu: nước uống đóng chai Aquafina, nước uống đóng chai Lavie, nước đóng chai Dasani

Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ quán xá vỉa hè, các cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn nhỏ. Điều này chứng tỏ các loại nước đóng chai luôn được tiêu thụ với số lượng khổng lồ.

Tuy các loại nước uống đóng chai khác nhau xuất phát từ dây chuyền sản xuất và xử lý của công ty doanh nghiệp khác nhau. Song, các loại nước uống đóng chai nhìn chung đều có nguồn gốc từ tự nhiên: nước suối từ trên núi cao, nước ngầm chảy qua các tầng địa chất, nước giếng, nước máy… và có thể là nước qua hệ thống lọc công nghiệp.
Mỗi đơn vị sản xuất nước uống đóng chai có một quy trình xử lý nguồn nước đầu vào riêng biệt. Sử dụng các phương pháp sơ lọc, tinh lọc để đảm bảo nguồn nước đóng chai an toàn sạch khuẩn có thể sử dụng uống trực tiếp.

Vấn đề đặt ra là nguồn nước uống trong các chai nhựa từ lúc bắt đầu sản xuất, đặt lên kệ hàng cho đến khi tới tay người dùng phải trải qua một hành trình dài với rất nhiều công đoạn.

Việc đảm bảo chất lượng sạch khuẩn là điều khó kiểm soát. Hơn nữa, người dùng phải chấp nhận nguồn nước đóng chai không còn tươi mới như nguồn gốc ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *