7 Cách đơn giản và chính xác để phân biệt mỹ phẩm thật giả

Hiện nay, mỹ phẩm kém chất lượng và bị làm giả không phải là một vấn đề mới. Nhiều cá nhân và tổ chức đã phân phối mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc để trục lợi, khiến người tiêu dùng hoang mang. Để giúp bạn tự tin hơn khi mua hàng và a toàn cho sức khỏe và sắc đẹp, bài viết sau đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách phân biệt mỹ phẩm thật giả.

Vì lý do gì chúng ta cần phân biệt giữa mỹ phẩm thật và giả?

Mỹ phẩm là những mặt hàng dễ bị làm giả bằng cách kết hợp các thành phần giá rẻ. Hàng trăm cơ sở sản xuất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng phát hiện mỗi năm. Điều này khiến khách hàng lo lắng khi đi mua hàng. Biết cách phân biệt mỹ phẩm thật giả sẽ giúp bạn tự tin hơn và lựa chọn các sản phẩm phù hợp hơn.

Bạn nên biết những lý do sau đây để phân biệt sản phẩm thật giả:

Bảo vệ làn da bằng cách ngăn chặn da bị tổn thương, kích ứng hoặc xấu xí.
Giúp bạn tránh bị lừa dối, mất tiền oan và sử dụng hàng kém chất lượng.
tìm hiểu về các cửa hàng uy tín, tin cậy và tránh xa các cửa hàng bán hàng kém chất lượng.
Để xây dựng một thị trường “sạch”, người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi mua hàng, việc loại bỏ các nhà bán lẻ kém chất lượng.
Hướng dẫn chi tiết nhất để phân biệt mỹ phẩm thật giả
Khi bạn mới mua mỹ phẩm, bạn có thể mua hàng kém. Do đó, để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để phân biệt hàng thật và hàng giả.

Có thể phân biệt bằng mùi hương

Các sản phẩm như má hồng, son mắt và phấn mắt có thể được kiểm tra dễ dàng bằng cách thoa chúng lên da tay. Hàng thật có mùi nhẹ nhàng và dễ chịu; phấn mịn, bóng và lâu bay mùi.

Tuy nhiên, trang điểm giả sẽ khiến da nặng hơn, bí và có mùi khó chịu do cồn. Bạn có thể cảm thấy đau đầu khi ngửi lâu. Ngoài ra, hãy chú ý đến kết cấu của sản phẩm. Nếu bạn thấy vón cục, khó thấm vào da hoặc hơi ngứa trên da của bạn, thì bạn có thể đang sử dụng hàng không chính hãng.

Nhận dạng từ bao bì

Nhiều người dùng xem xét kỹ lưỡng bao bì và cách đóng gói sản phẩm trước khi chọn mua vì chúng là dấu hiệu dễ nhận biết. Bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa hàng thật và hàng giả có bao bì nếu bạn tỉ mỉ và để ý.
Font chữ trên vỏ hộp, kiểu trình bày và cách thức in ấn là những yếu tố dễ nhận thấy nhất. Mực sẽ mờ, in nghiêng, khó đọc và không đầy đủ. Các loại hàng giả tinh vi hơn thường sao chép 90% thiết kế vật liệt, khiến nhiều người khó phân biệt.

Bạn có thể quan tâm đến hộp đựng sản phẩm cũng như bao bì. Mỹ phẩm có lọ, chai bằng thủy tinh cao cấp, bóng đẹp, sắc nét và có logo in rõ ràng sẽ là hàng thật. Chai nhựa có thể cầm nhẹ và không sắc sảo nếu là hàng nhái.

Cách đơn giản để sử dụng mã vạch để phân biệt mỹ phẩm thật giả

Một dãy số được gọi là mã vạch giúp bạn phân biệt hàng giả, hàng nhái và xuất xứ. Mỗi hộp sản phẩm có mã vạch riêng, vì vậy bạn sẽ phải suy nghĩ lại nếu nó thiếu.

Có hai loại mã vạch: 8 số và 13 số. Mỗi mã vạch sẽ có cách nhận biết và phân biệt riêng biệt.

Sau khi tìm ra mã vạch, bạn cộng tất cả các số lẻ (1,3,5,7,9,11) và sau đó cộng tất cả các số chẵn (2,4,6,8,10).
Chừa lại con số 13 cuối cùng không cộng, nhân với 3 để tìm tổng hàng chẵn và sau đó cộng tổng hàng lẻ.
Nếu bạn cộng tổng vừa tìm được với số 13, bạn sẽ thấy rằng nếu có một số có đuôi bằng 0, thì đó là một hàng thật, nhưng nếu có một số có đuôi bằng số khác, thì rất có thể đó là một hàng giả.
Vì lý do gì đuôi số 0 được coi là hàng thật? Đây là quy ước EAN toàn cầu và luôn chính xác..

Có thể xác định mỹ phẩm giả bằng cách kiểm tra mã số trên bao bì.

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều người lựa chọn hình thức kiểm tra code để đảm bảo rằng mỹ phẩm không phải là hàng giả. Những người không biết cách tính toán mã vạch thủ công cũng có thể sử dụng hình thức này.
Check code khá đơn giản: bạn có thể tìm thấy thông tin về xuất xứ, thương hiệu và thông tin chung của sản phẩm mà không cần tính toán hay dò số. Điều này cho phép bạn so sánh thông tin chính xác từ nhà sản xuất với thông tin giả mạo.

Phần mềm iCheck hoặc ứng dụng BarcodeViet có thể được sử dụng trên iPhone. Đây là hai phần mềm quét mã vạch nổi tiếng giúp bạn mua được hàng chính hãng và tránh mua hàng giả.
Bạn có thể sử dụng MDZ, Gcheck, George Barcode Scanner và QR Barcode Scanner trên điện thoại Android. Phần mềm này được đánh giá cao vì khả năng kiểm tra mã vạch và hiển thị thông tin chính xác nhanh chóng.
Để sử dụng, bạn tải phần mềm về điện thoại và quét hình ảnh của camera và hiển thị thông tin trên điện thoại. Ngay từ bây giờ, hãy thường xuyên kiểm tra mã vạch khi mua mỹ phẩm để đảm bảo rằng hàng hóa bạn mua là chính hãng.

Thử mỹ phẩm trong nước

Nhiều người sử dụng phương pháp thử nước để phân biệt giữa mỹ phẩm thật và giả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho một số loại sản phẩm mà thôi. Phấn nước, còn được gọi là cushion, là đồ trang điểm không thể thiếu của chị em, cũng như kem dưỡng, phấn nền, v.v.

Các phân tử trong biểu bì da và nước sạch có nhiều điểm tương đồng nên có thể sử dụng nước để kiểm tra. Để thực hiện, hãy sử dụng nước nguội thay vì nước nóng.

Cách tiến hành:

Dùng một chút kem nền vào cốc nước.
Quan sát khi khuấy đều tay cho tan trong 20 giây.
Lúc này, ba hiện tượng sau đây sẽ xảy ra trong cốc nước:

Trường hợp mỹ phẩm bám quanh cốc nước: Đây là do mỹ phẩm chứa dầu động vật. Đây là chất có thể làm cho da của bạn trở nên đẹp, mịn và hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, da sẽ bị sưng tấy và xấu hơn rất nhiều nếu bạn ngừng sử dụng nó. Những mỹ phẩm có nguồn gốc không rõ ràng và có thành phần không rõ ràng trên vỏ có nguy cơ bị trộn dầu động vật.
Trong trường hợp mỹ phẩm nổi trên mặt cốc nước, điều này cho thấy sản phẩm có chất làm từ dầu khoáng. Dầu khoáng, chiết xuất từ dầu thô, giúp da trở nên ẩm mượt. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thông khí, khiến lỗ chân lông bị bít tắc và dễ dàng gây lão hóa da.
Trường hợp mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc: Sản phẩm có thể chứa chì, thủy ngân hoặc các chất khác. Đây là những sản phẩm gây hại cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vì những đứa trẻ này có khả năng bị bại não khi sinh.

Nhận biết thông qua màu sắc

Màu sắc của mỹ phẩm là một tiêu chuẩn đánh giá chất lượng. Bởi vì sản phẩm giả không thể có màu sắc và chất lượng như hàng thật.

Bạn có thể phát hiện ra sự khác biệt như đốm ngả vàng hoặc màu quá tối với các loại kem dưỡng và serum. không. Ngoài ra, màu sắc được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều chất hóa học sẽ không tự nhiên và có thể làm thay đổi các thành phần trong sản phẩm.

Màu sắc của sản phẩm son môi rất quan trọng. Nếu màu trên da trông không tự nhiên hoặc không giống như mô tả, thì bạn nên xem xét hình ảnh của thương hiệu đó là giả.

Đánh giá sản phẩm

Bởi vì một số cửa hàng cho phép khách hàng dùng thử mỹ phẩm, nhưng một số cửa hàng không cho phép. Điều này khiến việc phân biệt mỹ phẩm thật giả trở nên khó khăn. Ngoài ra, họ sẽ đảm bảo rằng sản phẩm dùng thử là thật, còn sản phẩm bán là giả. Bạn đã bị lừa và đã mua hàng kém chất lượng mà không biết.

Tuy nhiên, bạn có thể thử một số sản phẩm khác và xem xét những vấn đề sau:

Phấn má và phấn nước có mùi hương nhẹ nhàng, khi sử dụng trên da không gây bí da và rất dễ chịu.
Người tiêu dùng có thể đánh giá nước hoa bằng mùi. Bạn không nên mua sản phẩm có mùi khó chịu hoặc có mùi cồn.

Gợi ý về cách phân biệt mỹ phẩm thật giả của các thương hiệu nhất định

Nhiều người tiêu dùng có thể làm giả các sản phẩm nổi tiếng. Hậu quả là bạn tiêu tốn nhiều tiền hơn nhưng chất lượng da của bạn ngày càng kém đi. Dưới đây là cách phân biệt sản phẩm của Innisfree, Mac, Laneige, v.v.

Cách phân biệt Innisfree thật và giả


Bằng cách sử dụng thành phần tự nhiên và lành tính, Innisfree rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam với khả năng chăm sóc da dịu nhẹ. Nhu cầu cao của sữa rửa mặt khiến dòng sản phẩm này bị làm giả nhiều nhất trong số nhiều sản phẩm của hãng.

Do đó, người dùng nên tỉnh táo, tinh ý và nhận biết hàng giả thông qua những đặc điểm sau đây khi mua hàng:

Sữa rửa mặt từ Hàn không gây chói và font chữ in rõ nét. Biểu tượng tái sử dụng LDPE được đặt ở cuối hàng hóa.
Sản phẩm giả có thể nhẹ và không chắc tay, màu sắc in không sắc nét, hơi chói hoặc không có hạn dùng trên mép hộp.
Khi thử sản phẩm, hàng giả sẽ có mùi hăng và độc hại do thành phần. Hàng thật sẽ có mùi thơm dễ chịu.
Hướng dẫn phân biệt mỹ phẩm Laneige thật giả: Dòng mặt nạ ngủ môi Laneige Lip Sleeping Mask nổi tiếng nhất của hãng. Hiện tại, công ty sản xuất hai phiên bản lớn và nhỏ với thiết kế hấp dẫn. Mặc dù hàng giả cũng có những sao chép tương tự, nhưng họ có thể có những lỗi sau:

Sản phẩm thực tế là một hộp nhựa dày, chắc chắn, màu sắc tươi và hấp dẫn với nắp nhỏ có đường răng cưa.
Hàng giả làm từ chất liệu nhựa mỏng, thô và có kích thước lớn hơn và nhỏ hơn so với hàng thật.
Hàng thật có kết cấu mỏng mịn, màu hồng ngả cam và mùi thơm nhẹ khi mở nắp. Hàng giả có mùi nến, li ti hoặc kem không mềm.

Phân biệt giữa Mac thật và giả
Bởi vì Mac là một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng tại Việt Nam, có một số lượng lớn hàng hóa làm giả, làm nhái. Mặc dù đây là một thương hiệu lớn, nhưng vẫn có những kẻ lừa đảo tinh vi.

Mac nổi bật với son môi, kem nền, phấn phủ và phấn mắt, và bạn có thể phân biệt chúng theo cách này:

Trước khi mua, hãy xem tên của sản phẩm. Mỹ phẩm Mac giả được gọi là mỹ phẩm Mac, nhưng chúng có thể không giống như mỹ phẩm chính hãng. Kiểm tra sản phẩm trên trang web chính thức; nếu không có, thì có thể đó là hàng giả.
Để đánh giá, xem thông tin in ấn bên ngoài và bao bì. Trong khi hàng giả được in to ở giữa vỏ hộp, mỹ phẩm thật sẽ có font chữ cỡ nhỏ ở đáy của nó.
Mã vạch dài và phông chữ in số đều chứng minh là sản phẩm thật, trong khi hàng nhái có mã vạch ngắn, phông chữ mờ hoặc không rõ ràng là không thật.
Nhìn vào cấu trúc vạt chéo của đầu son và màu son. Son thật có khối chắc, màu đẹp và mùi hương dễ chịu; son nhái có mùi nồng và có nhiều bột, khiến nó không mịn.
Phân tích SK-II chính xác
Nước tốt Sản phẩm bán chạy nhất của hãng, SK-II Facial Treatment Essence, vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính vì lý do này, đây cũng là mặt hàng dễ bị lừa đảo nhất trên thị trường.

Để tránh mua hàng kém chất lượng, bạn nên xem xét kỹ những điều sau đây khi mua hàng:

Sản phẩm thật có viền màu bạc bao quanh thân chai, trong khi sản phẩm giả không có.
Chai thật nặng và chắc tay do chất liệu cứng cáp.
Mực in giả SK-II không sắc nét, mờ hoặc thanh mảnh như SK-II thật.
Sản phẩm thật sẽ có mùi dịu nhẹ giống rượu, trong khi hàng giả sẽ có mùi xà phòng khó chịu.
Nếu bạn cảm thấy mặt của mình trở nên nặng mặt, nhờn rít hoặc bết dính cao khi sử dụng các sản phẩm SK-II, chúng có kết cấu mỏng nhẹ, không gây nhờn dính, dịu nhẹ và a toàn cho làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *