10 tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm

Nhiều người sẽ được hỗ trợ đánh giá chất lượng thực phẩm bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn vệ sinh a toàn thực phẩm. Do tác động đến sức khỏe của khách hàng, điều này chưa bao giờ không quan trọng. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về những tiêu chí này từ bài viết dưới đây.

10 tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm

Hiện tại có mười tiêu chuẩn vệ sinh a toàn thực phẩm cần lưu ý. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp mọi người xác định xem thực phẩm đó có a toàn hay không. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét chi tiết về các tiêu chuẩn đó.

Môi trường

Khi chọn vị trí xây dựng, bạn nên xem xét các nguồn ô nhiễm có thể xuất hiện và những nguy cơ có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất thực phẩm hay không.

Các cơ sở sản xuất thực phẩm phải được đặt ở những nơi sạch sẽ, cách xa các khu công nghiệp và môi trường ô nhiễm. Vị trí này có khả năng bị ngập lụt. Những nơi mà sinh vật gây nguy hiểm như rắn và rết có thể xâm nhập

Nguồn nước

Các tiêu chí liên quan đến nguồn nước và nước đá là không thể bỏ qua. Nơi có đủ nước sạch để rửa nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay và chế biến thực phẩm, đồ uống và pha chế thức ăn bằng nước đá sạch

Để xác định thực phẩm có a toàn hay không, tiêu chí này rất quan trọng. Nếu nước bẩn làm bẩn thực phẩm, điều này sẽ gây đau bụng và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Thiết bị và dụng cụ liên quan

Thiết bị phải sạch sẽ, có đủ dụng cụ nấu ăn, được bảo quản và được bày bán tách biệt với khu vực bán thực phẩm sống và thực phẩm ngay. Ngoài ra, đòi hỏi phải có đầy đủ dụng cụ ăn uống và bao gói a toàn cho thực phẩm. Đồ che phải được sử dụng để ngăn ruồi muỗi ảnh hưởng đến thực phẩm.

Thức ăn sẵn nên được giữ trong tủ kính.

Nếu bạn bán thực phẩm đồ ăn sẵn, bạn phải để chúng ở trong tủ kính để giữ chúng a toàn khỏi ruồi muỗi bâu. Thức ăn sẵn rất nhạy cảm, vì vậy nó sẽ không nấu lại mà sẽ được ăn ngay.

Người bán phải mặc găng tay và sạch sẽ.

Người bán thức ăn phải mặc trang phục sạch sẽ, gọn gàng và dùng găng tay để ngăn ngừa các vấn đề. Trang phục của người bán đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thực phẩm sạch hay không.

Trang bị đủ thùng rác

Tiêu chuẩn đánh giá khác bao gồm việc nơi đó phải có thùng rác có lắp đậy, túi đựng để thu gom rác và túi chứa rác để đưa đến điểm thu gom rác công cộng.

Nguyên liệu được sử dụng để chế biến phải có nguồn gốc rõ ràng.

Tiêu chuẩn vệ sinh a toàn thực phẩm dựa trên nguyên liệu sạch sẽ và rõ nguồn gốc. Theo quy định, thực phẩm mới đó thực sự a toàn và phải đảm bảo ATTP.

Đủ dụng cụ và thiết bị chứa nước thải, có nắp

Khi bán thực phẩm, các dụng cụ hoặc thiết bị chứa nước thải phải có nắp đậy. Để bảo vệ thực phẩm, thiết bị đựng nước thải rất quan trọng.

Các doanh nghiệp thực phẩm phải có giấy xác nhận ATTP.

Người kinh doanh thực phẩm cần có giấy xác nhận ATTP trong tiêu chí đánh giá. Vệ sinh a toàn thực phẩm (ATTP) là khoa học được sử dụng để chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm.

Đánh giá an toàn thực phẩm

Người chế biến và người phục vụ thực phẩm trên đường phải có giấy khám sức khỏe.

Những người sản xuất và bán thực phẩm đường phố phải có giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận sức khỏe được cấp bởi từng huyện. Giấy khám sức khỏe sẽ quyết định liệu một cá nhân có được bán thực phẩm đường phố hay không và nếu có bệnh, thực phẩm sẽ không được bán nữa.

Bài viết đã đề cập đến mười tiêu chuẩn vệ sinh a toàn thực phẩm mà bạn nên biết để chọn một nơi a toàn và đảm bảo sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *